Những món đặc sản đáng sợ nhất Châu Âu bạn dám thử không?

298 Lượt xem

Với mọi công trình kiến trúc cùng cảnh quan rất là đẹp, lâu đời châu Âu dã trở thành nơi vui chơi, giải trí, thư giãn thu hút cho những tín đồ chuyến trải nghiệm và khám phá qua toàn thế giới. Bỏ đi hình ảnh cổ kính trầm mặc lặng lẽ cùng mọi điểm đến tấp nập hiện đại với những món ăn nức tiếng, khu vực đất này còn mang trong mình các đặc sản đáng sợ chưa chắc các bạn không dám ăn. Dưới đây là danh sách các đặc sản đáng sợ ở châu Âu mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi đã tổng hợp được. 

 

đặc sản khó ăn tại châu âu

 

Surströmming

Surströmming hiện là món ăn cũng có độ "thơm" không kém Hakarl đang là nổi tiếng của Thụy Điển. Hương vị này khủng khiếp đến mức có thể đem qua để làm thử thách trong khắp thế giới. Các dân ăn món này luôn có thể được khuyên cần mở hộp cá ngoài trời nhằm tránh bị choáng váng trước mùi của chúng. Món ăn này có thể được làm bằng cá trích cho thêm chút muối nhằm tránh thối rữa trọn vẹn, sau đó nhằm đến việc lên men vài tháng rồi sau đấy lấy qua ăn.

Hakarl

Trước hết món triệu đô ta phải kể đến đang là Hakarl tại Iceland. Món ăn này có thể được làm bằng thịt cá mập - một thứ thực phẩm đắt trong đất nước này. Song đó là thách thức không phải ai cũng dám trải nghiệm. Do sau khi cá mập có thể xẻ thịt mọi người chôn chúng bên dưới sỏi kèm theo đá vài tháng cho thối rữa cùng với lên men tự nhiên. Sau đấy, chúng có thể được cất đi và treo lên, phơi khô trong vài tháng nữa. Khi này món sẽ sở hữu mùi cực kỳ khó ngửi cùng với thường hay có thể được sử dụng với rượu mạnh để át mùi.

Canard a la presse

Nước Pháp thu hút với các cung điện nguy nga tráng lệ cùng nền ẩm thực hoàng gia đẳng cấp tuy nhiên nơi đây cũng rất nổi tiếng do Canard a la presse - món truyền thống từ thế kỷ 19. thành phần nhằm làm món này đang là bằng một con vịt béo, sau lúc mà bóp chết ngạt nhằm đến việc giữ lại máu qua thân, vịt sẽ có thể được làm sạch, nướng tái, sau đó lấy gan đi ra để có thể nghiền nhỏ cùng với tẩm ướp gia vị. Cùng với đó, người ta cũng lấy chân kèm theo ức ra. Sau đó mọi phần thịt, xương cùng với da có thể cho vào một máy ép độc đáo để thu lấy máu và nước thịt. Cuối cùng người ta dùng hỗn hợp này cho thêm gan vịt, bơ kèm theo rượu cognac, sau đấy rưới lên phần ức vịt. Như vậy món Canard a la presse đã hoàn thành, bạn cần lựa chọn trước lúc trải nghiệm món ăn này nhé.

Casu Marzu

Đang là yêu thích của Italy thế nhưng Casu Marzu đã bị cấm do vi phạm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặc dù vậy trong một số nơi vùng Sardinian loại đồ ăn này đang có thể được bày bán. Nguyên liệu của món này có thể lấy bằng phô mai sữa cừu nhằm đến việc cho lên men cùng với có giòi. Với những thực khách can đảm cảm nhận món này cho biết món ăn này rất mềm mại và ngon không quá kinh dị giống bề ngoài của nó.

đặc sản khó ăn tại châu âu

 

Smalahove

Là món ăn nức tiếng của Na Uy với nguyên liệu hiện là loài cừu - vật có thể được nuôi khá phổ biến ở đó Smalahove đang là món ăn truyền thống có thể sử dụng qua dịp lễn giáng sinh. Với phương thức chế biến khá kinh dị món ăn này mỗi bị vài thực khách phản đối. Nhằm làm món này mọi người thường chặt đầu cừu thui trên lửa, bổ đôi lấy hoàn toàn não đi ra, sau đấy luộc hoặc hầm trên khoảng những tiếng. Sau khi chín món ăn sẽ có thể ăn cùng khoai tây kèm theo rutabaga nghiền.

Cùng các món mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi được trong đây nếu như quý khách hàng đủ can đảm hãy trải nghiệm 1 lần khi lên châu Âu quý khách hàng nhé.