Những Hành động cấm trong xứ sử mặt trời mọc quý khách vẫn nên biết.

379 Lượt xem

Dù quý khách hàng đã đến xứ sử mặt trời mọc bao nhiêu lần có lẽ cũng sẽ không để ý được hết được những chi tiết nhỏ mà người tại đây vô cùng để ý. Xứ sử mặt trời mọc tuy chính là đất nước phát triển lớn mạnh song con người tại đây đang luôn vô cùng trú trọng các nghi lễ xã giao truyền thống bạn nhất định phải tránh những điều cấm kị tại Nhật Bản nhằm không trở thành người thiếu giáo dục nhé.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Gây ồn chỗ công cộng

Cũng chính là việc mà quốc gia nào cũng chú ý song không đưa vào khuôn khổ, gây tiếngnơi công cộng lại sẽ là điều cấm kị ở Nhật. Tuy trong bất kỳ nơi nào người Nhật sử dụng máy tính của họ một hình thức kín đáo, không nói chuyện điện thoại di động hoặc nói thật nhỏ khi mà ở phòng công cộng. Nếu hiện tại muốn sử dụng điện thoại thông minh trong các địa điểm này, quý khách hàng hãy di chuyển vào một phòng yên tĩnh và ít người rồi sau đó nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

Chỉ tay vào người khác

Lúc mà muốn hỏi thứ gì hay hỏi về người nào đó các bạn thường chỉ tay về phí thứ mình muốn hỏi thế nhưng trong đây việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem sẽ là hành động thô lỗ. Nếu hiện tại muốn chỉ vậy gì đây, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay hướng về những gì họ muốn nói lên hay lúc nói về bản thân, các người sẽ sử dụng ngón tay trỏ để chạm vào mũi thay vì chỉ vào chính mình.

Đặt đũa xuống mặt bàn

Với nhiều người Đông Nam Á những món ăn ăn đều sử dụng đũa và có thể được tùy ý thay đổi những loại vật dụng khắc lúc ăn. Với người Nhật, họ cũng chuyểnđổi dụng cụ gắp thực phẩm song họ không đặt đũa trên bàn hay qua đĩa đồ ăn thí dụ như các nước khác. Người Nhật thường đặt đũa qua đồ gác đũa (hashioki) vì vậy quý khách hàng phải tránh việc để chúng xuống mặt bàn trước và sau khi mà ăn, ở đó việc dùng đũa để kéo thức ăn tới xung quanh mình hay lấy đồ ăn từ đũa người khác là những điều nên tránh.

Chen ngang hàng

Với quy củ chặt chẽ, con người đất nước hoa anh đào được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ ổn định nhất. Mọi người xếp hàng trong những nơi, giữ gìn trật tự chung dù không nên ai nhắc như trong xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu hiện tại mang trong mình dông người tới chơi. Trong ga tàu, mọi người xếp hàng trong vị trí được đánh dấu qua sàn. Khi tàu tới, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống trọn vẹn trước lúc khâu đến. Hành động chen ngang hàng sẽ khiến khách hàng trở thành người bất lịch sự và không có giáo dục. Nếu bây giờ không muốn mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự trong nước này.

Không đi giày ở bên ngoài vào nhà

Là đất nước sạch tới khó tin mỗi người Nhật luôn tự có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả tại nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước khi mà thủ tục vào nhà của họ quý khách hãy cởi giày, để ngay ngắn trong mức giá cả hoặc cửa đến vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được áp dụng tại những đền chùa, khách sạn truyền thống và vài phòng công cộng. Nếu như nhu cầu đi vào nhà vệ sinh quý khách hàng cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu khách hàng không thay dép chủ nhà sẽ mời quý khách hàng đi ra khỏi phòng đây ngay đấy.

Đưa đồ bằng một tay

Tại Nhật, những người luôn sử dụng cả hai tay nhằm trao hoặc nhận đồ vật, gồm cả những vật nhỏ chẳng hạn như danh thiếp. lúc trả phí trong cửa hàng hoặc quán cafe, quý khách hàng thường hay để tiền vào khay nhỏ bên cạnh quầy tính tiền thay vì đưa trực tiếp cho nhân viên thu ngân.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Dùng tiền tip

Dù cũng chính là nước có kinh tế phát triển lớn mạnh thế nhưng đất nước hoa anh đào không chấp nhận việc tip tại các quán ăn, việc đưa tiền tip có thể được được coi là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu bạn ra khỏi nhà hàng và để lại một tẹo tiền lẻ, chắc hẳn nhân viên nhà hàng sẽ chạy về phía quý khách và trả lại. Ở đây toàn bộ chi phí dịch vụ đã được tính trong hóa đơn tại các nhà hàng. Và ngay cả tài xế xe taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

Cùng với những điều cấm kị các bạn nên tránh khi mà ở Nhật mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi tổng hợp được trong đây, mong bạn sẽ trở thành người lịch sự khi đến với đất nước này và tránh bị xem thường.