Mẹo nhỏ mách ứng viên lấy thiện cảm trong vòng phỏng vấn

479 Lượt xem

Vòng phỏng vấn được coi là vòng quan trọng quyết định bạn có được tuyển dụng vào làm hay không. Lấy lòng được nhà tuyển dụng ở vòng này được coi là chìa khóa thành công, giúp bạn có một tâm thế vững chắc để tìm việc ngay. Vậy làm thế nào để bạn có thể lấy thiện cảm trong vòng phỏng vấn; hãy cũng tuyển dụng việc làm tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đúng giờ


Một điều mà nhà tuyển dụng không thích ở ứng viên đó là không giữ lời hứa, việc đi trễ giờ cùng giống như việc bạn đã thất hứa với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo trong các buổi phỏng vấn bạn nên đi đúng giờ hoặc trước 10 đến 20 phút. Điều này sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái và tự tin hơn khi bước vào phỏng vấn, đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý.

Tắt điện thoại di động

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn bạn nên tắt điện thoại di động hoặc để ở chế độ im lặng, điều này giúp bạn tập trung hơn trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, việc làm này còn thể hiện lòng tôn trọng của bạn đối với người phỏng vấn, thể hiện thái độ chuyên nghiệp khi làm việc.
Tôi lấy vì dụ: Khi đang phỏng vấn, bất ngờ chuông điện thoại của bạn kêu lên, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ gì về bạn. Tất nhiên, đó là cái nhìn không tốt và họ coi đây là việc làm thiếu tôn trọng họ.

Tìm hiểu trước công ty và vị trí công ty ứng tuyển

kinh nghiệm phỏng vấn


Việc tìm hiểu về công ty mà bạn đang ứng tuyển được xem như một lợi thế đối với bạn. Khi đã có sự tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong vòng phỏng vấn, tránh được thế bị động, điều này cũng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Người tuyển dụng sẽ đánh giá về sự nghiêm túc với vị trí bạn đang ứng tuyển.

>>> Sinh viên là một trong những đối tượng tiếp xúc với những mẫu CV xin việc nhất. Đặc biệt, họ chưa có nhiều kinh nghiệm để hiểu được nên và không nên viết những gì trong cv xin việc. Tham khảo thêm bài viết: Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường đẹp và chuẩn nhất

Trang phục phù hợp

Tìm việc làm


Một trong những cách để giúp bạn gây thiện cảm tốt đối với nhà tuyển dụng nữa đó là trang phục, trước khi đi phỏng vấn bạn hãy lựa chọn cho mình một bộ trang phục gọn gàng phụ hợp với phong cách ăn mặc tại công ty, những gì bạn lựa chọn mặc là thể hiện một phần nào đó con người bạn và nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đáng giá bạn. Tránh lựa chọn những bộ trang phục quá sặc sỡ và thiếu tính chuyên nghiệp, bạn sẽ mất điểm ngay lập tức đó.

Ngoài những điều kể trên, các bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng khi tìm việc làm hoàn toàn:
– Bình tĩnh lắng nghe và trả lời dứt khoát và đầy đủ những câu hỏi mà người phỏng vấn đặt ra.
– Tạo cho mình một tinh thần lạc quan và thoải mái nhất khi đến phỏng vấn.
– Cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết của bạn và những gì bạn sẽ đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của công ty nếu được nhận.
– Tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc và những yêu cầu của nhà tuyển dụng xem bạn có thực sự phù hợp với công việc này hay không