Dập dềnh sông nước chợ nổi Cái Răng

948 Lượt xem

Chợ nổi Cái Răng cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km, nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng. Đây là một trong ba chợ nổi lớn nhất ở Cần Thơ. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những khu chợ trên mặt đất thì chợ nổi Cái Răng sẽ là một trải nghiệm mới lạ và thú vị với những du khách khi đặt chân tới đây.

 

Chợ nổi Cái Răng có gì?

 

Chợ nổi Cái Răng chuyên bán các loại trái cây đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến đây du khách sẽ  cảm nhận được những nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng sông nước. Chợ được hình thành để đáp ứng nhu cầu buôn bán, đi lại khi mà giao thông đường bộ chưa phát triển. Nhưng ngày nay, do những giá trị mà khu chợ mang lại nên nó vẫn được duy trì mặc dù giao thông đường bộ đã rất phát triển. Chợ thường họp khá sớm từ lúc tờ mờ sáng. Khi chợ họp đông, tầm 7-8h sáng có rất nhiều ghe thuyền chở hàng hóa tập trung trên sông. Thông thường mỗi ghe sẽ chỉ bán một loại hàng hóa khác nhau.

Hàng hóa chủ yếu được bày bán ở chợ là trái cây, nhưng cũng có rất nhiều mặt hàng khác. Du khách có thể thưởng thức những món hàng ăn  như hủ tiếu, phở hoặc thậm chí là có cả cà phê. Bạn hãy thử tưởng tượng, vừa ngồi trên những chiếc ghe, thuyền ngắm cảnh sông nước và thưởng thức những tô phở, hủ tiếu nóng hổi cảm giác sẽ tuyệt vời như nào.

Kết quả hình ảnh cho chợ nổi cái răng

Ngày nay, chợ nổi Cái Răng không chỉ là một địa điểm trao đổi mua bán của người dân địa phương, mà nó còn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch ưa thích khám phá và trải nghiệm.

Du khách đến đây có thể ngồi thuyền thăm quan cảnh sông nước, mua bán tấp nập trên sông, thưởng thức những món ăn hấp dẫn và lựa chọn những loại trái cây tươi ngon của vùng đồng bằng sông nước.

Kết quả hình ảnh cho chợ nổi cái răng

Một buổi sáng lênh đênh cùng sông nước Cần Thơ, ngắm nhìn hoa trái một vùng, cảm giác thích thú nhưng thêm chút lưu luyến sẽ là những gì mà du khách nhận thấy. Bởi họ sẽ lại phải rời xa một vùng sông nước êm đềm, bình dị để trở về với sự ồn ào, xô bồ và tấp nập nơi phố thị. Nhưng dòng xoay cuộc sống thì vẫn cứ trôi như những chuyến thuyền vẫn miệt mài đưa đón khách. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đến Cần Thơ để cùng gia đình trải nghiệm chuyến hành trình thú vị này nhé.