Hướng dẫn viết một cover letter tiếng việt chuẩn

Các bạn đang trong quá  trình tìm việc làm? Và cần viết một cover letter tiếng việt ấn tường để ứng tuyển vào một vị trí mà mình đã mơ ước từ lâu? Chắc chắn những nội dung sau đây sẽ giúp bạn biết được cách bố trí và viết một cover letter tiếng việt hay gửi đến nhà tuyển dụng.

Cover letter hay còn gọi là thư xin việc chúng được gửi cùng với CV xin việc của bạn, nhiệm vụ là bổ sung thêm những thông tin mà trong CV xin việc chưa có. Thư xin việc là cơ hội để bạn nêu được lý do mà bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí và có thể nêu bật những thế mạnh của mình. Một cover letter tiếng việt hay khi bạn có những nội dung phù hợp với vị trí ứng tuyển thông qua 2 bước đơn giản sau đây:

 

Dựa trên những mô tả về công việc của nhà tuyển dụng

Khi đi tìm việc làm điều đầu tiên mà ứng viên nào cũng quan tâm đó chính là mô tả công việc và những yêu cầu mà các chuyên viên HR nêu. Từ những yêu cầu đó các bạn hãy đối chiếu với bản CV xin việc của mình rồi thiết kế những nội dung bên trong có phù hợp với vị trí ứng tuyển đó hay không.

 

Liên kết những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có với những ví dụ thực tế

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến phần kinh nghiệm làm việc, chính vì vậy hãy liệt kê có chọn lọc tất cả những kinh nghiệm mà bạn có trong quá trình làm việc trước đây, thành quả đạt được thông qua giải thưởng hoặc các con số kinh doanh chẳng hạn. Chúng sẽ có lợi thế hơn rất nhiều giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng thay vì những lời nói xuông không có căn cứ.

Lưu  ý: Để có một cover letter tiếng việt hấp dẫn các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Phần mở bài: Được hiểu thông thường là những thông tin liên hệ cơ bản về họ tên, vị trí ứng tuyển, số điện thoại và email liên hệ. Sau đó giới thiệu đôi chút về bản thân và nêu thật ngắn gọn những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển. Mục đích cuối cùng mà bạn muốn nhằm đến đó chính là để nhà tuyển dụng chú ý và muốn đọc tiếp các phần còn lại của bạn. Trong phần này những thông tin liên lạc như mail và số điện thoại cần phải viết một cách chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi trúng tuyển.

Phần thân bài: Hãy giải thích lý do tại sao bạn nghỉ làm ở công ty cũ (đối với những ứng viên đã đi làm) và thể hiện mong muốn được làm việc lâu dài với công ty. Hãy đề cập đến những kỹ năng mềm, chuyên môn sát với những yêu cầu trong bản tin tuyển dụng để tăng thêm độ chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng.

Phần kết bài: đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã đọc cover letter của bạn và nhớ nhấn mạnh một lần nữa. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn mong muốn được gặp họ để nói chuyện trực tiếp trong buổi phỏng vấn và bạn chính là ứng viên mà họ đang tìm kiếm bấy lâu nay. Hi vọng các bạn đã có thể viết được một cover letter tiếng việt hay gửi đến nhà tuyển dụng sau khi đọc xong bài viết này. Chúc các bạn thành công!

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-bac-lieu-c0v50

Việc làm

Thông tin tuyển dụng việc làm được cập nhật nhanh chóng từ những nhà tuyển dung uy tín. Nhanh tay truy cập Tìm việc 365 để có thêm các cơ hội việc làm full time - parttime - freelancer với mức lương cao và nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Mẹo nhỏ mách ứng viên lấy thiện cảm trong vòng phỏng vấn

Mẹo nhỏ mách ứng viên lấy thiện cảm trong vòng phỏng vấn

Vòng phỏng vấn được coi là vòng quan trọng quyết định bạn có được tuyển dụng vào làm hay không. Lấy lòng được nhà tuyển dụng ở vòng này được coi là chìa khóa thành công, giúp bạn có một tâm thế vững chắc để đến gần với thành công hơn. Vậy làm thế nào để bạn có thể lấy thiện cảm trong vòng phỏng vấn, hãy cùng tuyển dụng việc làm tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.